Trong khi nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng ven biển ồ ạt đổ ra thị trường, cạnh tranh gay gắt thì BĐS nghỉ dưỡng núi lại chưa được quan tâm đúng mức mặc dù phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng núi đang có lượng khách du lịch tăng lên mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Thực tế cho thấy, 3 năm vừa qua BĐS nghỉ dưỡng tại một số thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang hay kể cả Phú Quốc đang phát triển mạnh mẽ. Số lượng các sản phẩm BĐS từ cao cấp là biệt thự nghỉ dưỡng cho đến sản phẩm trung cấp như condotel tăng lên với tốc độ chóng mặt. Chỉ trong vòng 2 năm số lượng căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang đã dẫn đầu thị trường với 11.794 căn, đứng thứ hai là Đà Nẵng với 7.552 căn và thứ 3 là Phú Quốc với 1.201 căn.

                                                          Vinpearl Condotel Phú Quốc

Trong khi nguồn cung BĐS nghỉ dưỡng ven biển ồ ạt đổ ra thị trường, cạnh tranh gay gắt thì BĐS nghỉ dưỡng núi lại chưa được quan tâm đúng mức mặc dù phân khúc BĐS du lịch nghỉ dưỡng núi, đặc biệt là Hòa Bình đang có lượng khách du lịch tăng lên mạnh mẽ trong vài năm trở lại đây.

Theo đánh giá của ông Nguyễn Mạnh Hà, nguyên Cục trưởng Cục quản lý nhà và thị trường BĐS, Chủ tịch Hội Môi giới BĐS Việt Nam: “Những thị trường lớn như Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc đã phát triển mạnh đến mức chậm lại nhường chỗ cho sự đi lên của những thị trường bất động sản mới nổi như bất động sản nghỉ dưỡng núi Hòa Bình”.

Điển hình như tại Hòa Bình lượng khách du lịch đã tăng lên gấp đôi chỉ trong vòng 2 năm từ con số 826 nghìn lượt trong năm 2014 lên 1,5 triệu lượt trong năm 2015, dự báo lượng khách này sẽ tăng lên 2,5 triệu lượt vào năm 2020. Đặc biệt, mới đây nhà nước đã đồng ý về chủ trương nâng Hòa Bình  lên đô thị loại 3 và xây dựng một số dự án trọng điểm phát triển đô thị và du lịch trong giai đoạn 2017-2023,

Trong số các ông lớn đang phát triển các dự án BĐS nghỉ dưỡng lớn ở Hòa Bình thì Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà vườn TAT  là doanh nghiệp đi tiên phong trong phát triển dự án nghỉ dưỡng 3 sao tại Hòa Bình với dự án Beverly Hill Lương Sơn giải cơn khát nghỉ dưỡng cao cấp cho Hòa Bình. Được biết, Beverly Hill Lương Sơn Hòa Bình là một trong những dự án bất động sản lớn  tại Hòa Bình cả về quy mô  16ha và tổng vốn đầu tư 800 tỷ đồng. Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng này có 125 căn biệt thự nghỉ dưỡng.  Beverly Hill Lương Sơn hướng đến sự bảo tồn và tôn tạo văn hóa các dân tộc Mường.

                                                      Tổng quan dự án Beverly Hills

Đặc biệt, sau thành công của giai đoạn 1 đã được đưa vào sử dụng thì giai đoạn 2 của dự án chủ đầu tư tiếp tục tung ra loạt sản phẩm mới hết sức độc đáo là Diamond Villas, những căn biệt thự sang trọng gồm hầm rượu,bể bơi, trang thiết bị đẳng cấp 5 sao.

                                                                Diamond Villas

Là dự án căn hộ nghỉ dưỡng lần đầu được xây dựng trên núi, Beverly Hill Lương Sơn cũng là dự án có mô hình biệt thự núi đầu tiên được vận hành và xây dựng bởi chính  công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà vườn TAT. Chính bởi những yếu tố trên, dù chưa chính thức ra mắt nhưng Diamond Villas Hòa Bình Beverly Hill Lương Sơn đã gây được sức nóng trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng cuối năm và thu hút mạnh mẽ giới đầu tư tiềm năng vào BĐS nghỉ dưỡng trên núi.

Ngoài ra, hàng loạt những vùng núi khác cũng đang đón sóng đầu tư của các đại gia BĐS, có thể kể đến như Siêu dự án Hồ Núi Cốc 15.000 tỷ của tỷ phú Xuân Trường cũng vừa được khởi công tại Thái Nguyên trong năm 2016. Hay như Dự án Khu du lịch Tam Trúc - Ba Sao tại Hà Nam cũng được đầu tư trong giai đoạn 2016-2020 cũng của tỷ phú Xuân Trường.

Theo đánh giá của các chuyên gia bất động sản nghỉ dưỡng trên núi sẽ là lựa chọn tiếp theo sau sự phát triển của bất động sản nghỉ dưỡng biển trong năm 2018. Chính khung cảnh thiên nhiên độc đáo và bản sắc dân tộc mang đến sự khác biệt cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng ở các tỉnh miền núi. Bất động sản nghỉ dưỡng núi sẽ là một lĩnh vực hấp dẫn đầu tư trong thời gian tới và nếu khai khác tốt sẽ không thiếu khách.