Bất động sản nghỉ dưỡng: đầu tư 1 lợi ích 3
 
Xu hướng nghỉ dưỡng để vừa hưởng thụ, vừa có lợi nhuận từ cho thuê, vừa có tài sản tăng trưởng. Đây là hình thức các nhà đầu tư “Thảnh thơi chờ đắc lợi” cho các dự án bất động sản phất cờ.
Từ đầu năm 2015 đến nay, nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được khởi động mạnh mẽ từ Bắc vào Nam cùng với những tên tuổi lớn trong giới bất động sản.


Đề cao vẻ đẹp thuần khiết của thiên nhiên và không khí trong lành
Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng giờ đây không chỉ còn là một nơi lưu trú thông thường mà mục tiêu chính của chủ đầu tư sẽ mang đến cho du khách và gia đình những trải nghiệm sâu sắc về một môi trường nghỉ dưỡng lý tưởng.
Với cách khai thác đầu tư như hiện nay, bất động sản nghỉ dưỡng đang đem lại khái niệm “Một khoản đầu tư cho 3 sở hữu”.
Thứ nhất là “sở hữu kỳ nghỉ” với mỗi năm khoảng 30 ngày nghỉ. Nếu so sánh với việc mua các thẻ sở hữu kỳ nghỉ thì tiết kiệm hơn được rất nhiều.
Hai là “sở hữu một khoản thu nhập thụ động”. Một năm mức thu nhập ổn định từ 8- 10 % sẽ hấp dẫn hơn so với việc gửi tiết kiệm ngân hàng.
Ba là “sở hữu tài sản tăng trưởng”. Các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng luôn tính đầu tư lâu dài và tâm huyết với dự án vậy nên một tài sản được vận hành đem lại khả năng giữ giá, tăng trưởng rất tốt.
Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng – cấp độ nào tiềm năng?
Theo tìm hiểu của giới đầu tư, các dự án đầu tư nghỉ dưỡng hiệu quả chủ yếu nằm trong 2 cấp độ:
Cấp độ 1 : Các biệt thự có giá trên 10 tỷ đồng và các biệt thự ở khoảng 2 tỷ đồng. Trong đó, hạng siêu sang có thể kể đến là những dự án của tập đoàn Vingroup, FLC với các bất động sản tập trung ở ven biển và các trung tâm du lịch lớn.
Cấp độ 2 : Chủ yếu là các bất động sản nghỉ dưỡng nằm ở ngoại ô với mức giá bằng 1/10 các bất động sản siêu sang. Điển hình như dự án Beverly Hill, Lương Sơn resort ở Hòa Bình Là thương hiệu có kinh nghiệm và đã thành công trong việc phát triển mô hình resort ngoại ô thu hút đông đảo khách du lịch từ thủ đô và nhiều nơi.
 
    Bể bơi ngoài trời trong khu Beverly Hill Lương Sơn Resort 
Chỉ một khoản tiền khiêm tốn (chưa đầy 2 tỷ đồng) là bạn đã sở hữu cho mình một căn biệt thự lộng lẫy không kém sang trọng và được phục vụ tận tình các dịch vụ cao cấp như bể bơi rộng rãi ở trong nhà và ngoài trời, bến thuyền tình nhân, hồ câu sinh thái, khu vui chơi trẻ em, nhà hàng, cafe, khu trung tâm thương mại…
Theo các nhà đầu tư, cả hai cấp độ này đều đủ điều kiện để thỏa mãn đầu tư 1 lợi ích 3 : nghỉ dưỡng – sinh lời – giá trị gia tăng.
Đối với các hạng siêu sang, giá trị dịch vụ và thương hiệu đã được định giá rất cao tại thời điểm chào bán nên khả năng tăng trưởng sẽ ít hơn.
Với phân khúc còn lại, phù hợp với những kỳ nghỉ ngắn ngày và nhiều lần trong năm, đem lại cảm xúc sở hữu căn nhà của mình và giá lại khá ưu đãi
Theo cam kết của chủ đầu tư, khu Beverly Hill Lương Sơn Resort với việc dự kiến đưa vào vận hành khai thác từ nam 2016 tới bởi đơn vị quản lý du lịch và khách sạn uy tín trên thế giới, các khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về khả năng “3 sở hữu” khi đầu tư.
Rõ ràng, mỗi bất động sản đều có thế mạnh riêng tùy thuộc vào nhu cầu và đặc tính của từng nhóm khách hàng. Nhưng tất cả đều góp phần làm đa dạng hóa kênh bất động sản và đáp ứng nhu cầu cuộc sống viên mãn ngày càng gia tăng.
Việc chọn lựa bất động sản không chỉ phụ thuộc vào túi tiền mà còn chiều lòng sở thích, thói quen du lịch và quỹ thời gian của chủ nhân.