Mới chỉ hơn 3 năm đầu tư vào khu vực phía Tây Hà Nội nhưng chị Huyền đã có những kinh nghiệm sâu sắc về khai thác đầu tư đất du lịch sinh thái và hiện đang sở hữu 2 lô biệt thự tại Beverly Hills (1 biệt thự 300m2 đang khai thác dịch vụ với lợi nhuận năm 2020 mặc cho Covid vẫn đạt gần 400 triệu đồng, 1 lô 968m2 mới mua cách đây 4 tháng đang trong quá trình xây dựng và 1 lô đất nền tại Sóc Sơn)

Chị Huyền là một nhân viên tư vấn trong một công ty Luật tại Việt Nam có trụ sở chính tại Đức, chị có một gia đình nhỏ với 2 cháu gái, 1 cháu năm nay lên lớp 7 và 1 cháu mới vào lớp 1. Công việc hằng ngày của chị phải tiếp xúc với nhiều khách hàng và khá bận rộn, tối về chị cùng gia đình nấu nướng, dọn dẹp như bao người khác nên thời gian rảnh rỗi của chị hầu như chỉ có thứ 7 và chủ nhật, hơn nữa con chị cũng mới lớn nên chị có thể dành nhiều thời gian hơn cho bản thân.

Bên cạnh căn chung cư xinh xắn 3 phòng ngủ tại Vinhomes Smart City, trước khi biết đến Beverly Hills chị còn chung với bạn đầu tư vào hai lô đất nền gần trục đường chính: 1 lô tại Sóc Sơn và 1 lô tại Lương Sơn vì cả 2 đều thuộc các tỉnh vệ tinh đang phát triển mạnh của Hà Nội và nhờ quen biết nên mua được trực tiếp từ dân với giá tốt.

"Tôi chọn đi một mình để đi nhanh hơn và nắm bắt cơ hội sớm hơn"

Trước khi bán lại phần của mình trong mảnh đất ở Lương Sơn cho người bạn để dồn tiền cho căn biệt thự đầu tiên tại Beverly Hills, nhận thấy cơ hội nóng của thị trường nơi đây, chị đã nhiều lần muốn bán lại cho những người khác, nhưng các cuộc thảo luận của chị cùng bạn không di đến được quyết định cuối cùng bởi theo bạn chị thì thị trường bất động sản chưa đạt đỉnh và hoàn toàn có thể kiếm được một khoản lợi nhuận tốt hơn.

Trong lúc chờ mảnh đất, chị vẫn tìm những dự án tiềm năng khác và biết đến Beverly Hills qua một bài quảng cáo trên facebook, khi đó dự án Beverly Hills còn khá hoang sơ chứ chưa hoàn thiện như bậy giờ, nhưng cũng chính nhờ vậy mà chị chọn được một lô đất hướng Nam rộng 300m2 với mức giá tốt.

"Sau rất nhiều những trao đổi cùng ông xã, có những lần cãi nhau suốt cả tuần, cuối cùng tôi cũng thuyết phục được anh mua một lô biệt thự tại Beverly Hils dù lúc đó nếu bán cả lô đất ở Lương Sơn tôi cũng chỉ có vỏn vẹn 1,8 tỷ tiền mặt trong tay. Khác với ông xã tôi, tôi không thích đầu tư vào chứng khoán, hơn nữa một căn biệt thự ở ngoại ô chúng tôi còn có thể lui tới cùng gia đình và mời thêm bạn bè"

Nhớ lại lần đầu đến với Beverly Hills tôi khá đã có cảm tình với lối kiến trúc biệt thự đồng quê mái ngói, nó thực sự không khác biệt và mới lạ nhưng có lẽ nhờ thế mà tôi có được cảm giác thân thuộc, tôi cũng đã đến một vài dự án ven đô khác có quy mô lớn hơn và đẳng cấp hơn nhưng nếu bạn có quê xa thì chắc chắn sẽ hiểu cảm giác khi được trở về và ngắm nhìn những ngôi nhà mái ngói.

Sau khi đã bán lại phần của mình ở mảnh đất nền Lương Sơn, tôi tính đủ tiền cho việc đặt cọc và tiến hành xây dựng phần thô sau 4 tháng, trong thời đó tôi tìm cách xoay thêm tiền cả từ đi vay bạn bè được gần 300 triệu và còn lại vay bên ngân hàng hơn 800 triệu. Một điều nữa làm tôi khá hài lòng ở dự án Beverly đó là thời gian bàn giao nhà cho tôi sớm hơn hẳn 2 tháng so với thời gian ký kết trong HĐ là 8 tháng."

Cũng theo chị Huyền, việc quyết định chọn Beverly Hills còn đến từ một lý do khác ngoài việc chị có thể tự tay cùng ông xã tính toán nhu cầu sử dụng để lên số phòng ngủ hợp lý và diện tích bể bơi thì lý do chính là bởi cơ chế mở để chị có thể tự vận hành khai thác du lịch và nâng cao lợi nhuận từ khả năng kinh doanh của mình.

Chị là người hay đặt các chuyến đi du lịch cho cả nhà và cũng là một trong những người quyết định và lên kế hoạch cho các chuyến du lịch của công ty, chị hiểu được mùa nào đắt khách, mùa nào vắng khách, giá phòng đặt sao cho hợp lý và những nơi uy tín mà khách du lịch hay đặt phòng.

Khi đầu tư, giá trị gia tăng chỉ xếp thứ 2, tính bền vững của tài sản mới là yếu tố quan trong nhất đối với tôi

Theo tính toán của chị, đêm thứ 6 và chủ nhật cho 1 căn 3 phòng ngủ có bể bơi sẽ là 5tr, riêng thứ 7 sẽ là 6,5 triệu và ngày thường từ thứ 2 đến thứ 5 là 4 triệu 1 đêm.
- Như vậy trong 4 tháng hè với công suất 100% sẽ thu được 23,5 triệu/ 1 tuần
- Trừ đi chi phí quản lý, vận hành (3,2tr), tiền cắt cho bên công ty lữ hành (15%) là 3,5tr, tiền điện nước 2,8tr
- Tổng nhận lại 1 tuần sẽ rơi vào khoảng 14 triệu --> 1 tháng sẽ là 14x4 = 64 triệu --> 4 tháng hè sẽ là 256 triệu.
- Các tháng còn lại tính công suất chỉ đạt 30% và khách sẽ thuê kín 2 tối thứ 6 và thứ 7 với mức giá 5 triệu, 2 tối là 10 triệu, trừ đi các chi phí sẽ còn khoảng 6 triệu và 1 tháng là 24 triệu --> 8 tháng là 192 triệu.
- Tổng lợi nhuận ước đạt sẽ là 256 triệu + 192 triệu = 448 triệu (tương đương ~15% lợi nhuận từ vốn đầu tư ban đầu)

Đây là lợi nhuận ròng từ việc khai thác du lịch, chưa kể đến lợi nhuận từ đất phát triển vùng khoảng 7 - 10% 1 năm tuy nhiên cũng phải trả lãi ngân hàng (830 triệu với kỳ hạn 5 năm lãi suất 8.29% và số tiền phải trả hàng tháng trong năm đầu tiên trung bình là 19,5 triệu và giảm dần còn 14,5 triệu trong năm thứ 5)
- Năm thứ 1 sẽ phải trả ~ 225 triệu
- Năm thứ 2 sẽ trả ~ 210 triệu
- Năm thứ 3 sẽ trả ~ 198 triệu
- Năm thứ 4 sẽ trả ~ 186 triệu
- Năm thứ 5 sẽ trả ~ 175 triệu

"Tính toán là như vậy nhưng thực tế năm đầu tiên vận hành dịch vụ chỉ đạt được gần 300 triệu do phải tìm công ty lữ hành để hợp tác, phải học cách đăng tin trên các trang review về khu nghỉ dưỡng rồi học cách để tìm kiếm thêm khách hàng doanh nghiệp, mọi thứ đều khá là mới mẻ nhưng dần mọi thứ cũng đi vào ổn định. Đợt 4 tháng Covid là ảnh hưởng nhất nhưng may mắn sau đó vừa hết 1 cái thì kín phòng liên tục dù là ngày thường bởi vị trí địa lý gần Hà Nội và người dân họ có nhu cầu được giải tỏa sau Covid.

Tôi cũng đã phải mất thêm 2% phí trả nợ trước hạn (trong năm thứ 3) để tất toán khoản vay từ khoản lợi nhuận khai thác dịch vụ cũng như tiền tích góp được và nhìn thấy hiệu quả nên gia đình 2 bên cũng xin muốn đầu tư chung nên tôi mạnh dạn mua thêm 1 lô 968m2 quy hoạch làm 3 căn biệt thự gần nhau có bể bơi riêng để cả gia đình có thể ở gần nhau trong những dịp đi du lịch. Tôi xin gửi lời cảm ơn phía công ty đã dành nhiều ưu đãi cho tôi khi mua thêm lô thứ 2.

Chưa hết tháng 10 nhưng tôi chốt sổ cũng được gần 370 triệu, hết năm chắc chắn sẽ đạt tối thiểu 400tr, tuy lợi nhuận giảm vì Covid nhưng vẫn là con số khiến tôi cảm thấy hài lòng, thật ra tôi cũng phải cảm ơn đợt cách ly Covid lần 1, nhờ có Covid mà cả gia đình chị mới có dịp lên nghỉ dài ngày như vậy, mà nếu tính ra đi thuê ở các Resort khác thì chi phí cũng đã lên đến cả trăm triệu, còn đây ngoài tiền rau tiền thịt chị chẳng mất đồng nào" 

Chị cười

Chị Huyền chia sẻ.