Lý do nhà đầu tư không còn ngại tháng ngâu

   Nhiều năm gần đây, người Việt thay đổi nhiều về quan niệm tháng ngâu (tháng 7 âm lịch). Trong đó, các nhà đầu tư gạt bỏ tâm lý kiêng kỵ mua bán nhằm hưởng ưu đãi với giá trị lớn.

    Theo báo cáo của CBRE, tổng số căn hộ, biệt thự  chào bán trong nửa đầu năm tăng 18% so với cùng kỳ năm ngoái, tạo tín hiệu lạc quan cho thị trường bất động sản. Trong khi đó, giới chuyên môn đánh giá “trước thềm” tháng ngâu, thị trường chứng kiến nhiều đợt mở bán với thanh khoản ấn tượng.

Cơ hội đầu tư “vàng”

    Hiện tại, tâm lý kiêng kỵ về tháng ngâu (tháng 7 âm lịch) đã thay đổi. Thậm chí, nhiều nhà đầu tư còn xem thời điểm này là dịp để chớp lấy cơ hội “vàng” trong năm.

Nhiều nhà đầu tư coi tháng ngâu là cơ hội vàng để đầu tư:

    Anh Nguyễn Quốc Huy (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: “Đã đến lúc phải thoáng hơn, tháng ngâu này tôi cũng tranh thủ xuống tiền mua một căn, chờ sang tháng có thể sẽ không còn căn đẹp giá tốt nữa”.

    Theo các nhà nghiên cứu văn hóa dân gian, việc kiêng kỵ “tậu” nhà cửa vào tháng 7 âm lịch xuất phát từ tâm lý ngại làm nhà, động thổ xây dựng vào tháng mưa nhiều nhất trong năm, không phải bắt nguồn từ nguyên nhân “xui rủi”.

Lợi ích khi giao dịch trong tháng ngâu

    Để thu hút khách hàng trong tháng ngâu, các chủ đầu tư bất động sản đang tung ra nhiều sản phẩm phong phú với vị trí đẹp, tạo ra lựa chọn đa dạng. Ngoài ra, các chính sách bán hàng hấp dẫn, các ưu đãi có giá trị như chương trình mua nhà tặng điều hòa, đồ điện tử gia dụng, hay cơ hội du lịch nước ngoài cũng được áp dụng.

    Động thái này từ các chủ đầu tư mang đến nhiều cơ hội để khách hàng có được những dự án giàu tiềm năng sinh lời.

    Anh Đặng Hồng Phước, một nhà đầu tư bất động sản ở quận Ngô Quyền (Hải Phòng), chia sẻ kinh nghiệm: “Tôi đã quan sát nhiều năm, những bất động sản mua vào tháng 7 âm lịch vẫn có thể bán lại nhanh và ‘trúng đậm’. Tôi từng mua căn hộ trong tháng ngâu, 2 tháng sau sang tay bình thường và lãi được 800 triệu đồng”.

    Mặc dù quan niệm kiêng kỵ mua nhà tháng ngâu đã không còn là yếu tố chi phối các nhà đầu tư, nhưng một số chủ đầu tư vẫn linh hoạt áp dụng chính sách nhận đặt cọc giữ chỗ và cam kết sang tháng ký hợp đồng chính thức với khách hàng

    Nổi bật trong những hoạt động bán hàng tháng ngâu có thể kể đến Công ty đầu tư phát triển nhà vường TAT- chủ đầu tư dự án Beverly Hill Lương Sơn. Trước thềm tháng ngâu, TAT đã mạnh tay tung ra gói ưu đãi cho 10 khách hàng đầu tiên mua biệt thự nghỉ dưỡng Beverly Hill Lương Sơn từ ngày 16/8 đến hết ngày 9/9. Theo đó, khách được tặng 5 cây vàng SJC. Chính sách này đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm nhà đầu tư ngay khi vừa công bố.

    Dịp này, TAT cũng công bố nhiều chính sách ưu đãi đối với dòng biệt thự nghỉ dưỡng. Theo đó, chủ đầu tư cam kết lợi nhuận cho thuê 120- 150/năm trong 3 năm đầu. Khách hàng được sử dụng biệt thự trong 30 đêm nghỉ miễn phí/năm, tặng thêm 3 đêm nghỉ tại biệt thự Beverly  Hill Lương Sơn khi ký hợp đồng đặt cọc.

 

   Beverly Hill Lương Sơn là quần thể nghỉ dưỡng núi quy mô 16 ha, nằm cách trung tâm thị trấn chỉ 4,2 km. Công trình tọa lạc ở vị trí đẹp tại Lương Sơn với lưng tựa núi Đồi Bù ( tên gọi khác 833- có độ cao 833m so với mực nước biển), mặt hướng thung lũng Mường Hoa, phía tây giáp suối Khoáng Bưởi.

   Vị trí thuận lợi cộng với kinh nghiệm của TAT - chủ đầu tư tiên phong trong phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng núi, cùng mức tăng trưởng ấn tượng của du lịch Lương Sơn, đang tạo nên tiềm năng tăng giá vượt trội . Đặc biệt, điều khiến các nhà đầu tư cảm thấy yên tâm khi xuống tiền mua biệt thự núi Beverly Hill đó là được cấp sổ đỏ trọn đời, không lo rủi ro.