Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, đây là công trình có quy mô lớn, nhà đầu tư phải đặc biệt lưu ý đến chất lượng công trình, nhất là việc thi công bê tông nhựa, công tác gia cố mái tuy luy để tránh sụt trượt,… Tiến độ công trình rất cần, nhưng chất lượng công trình phải đặt lên hàng đầu. Nhà đầu tư cần phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu giải pháp chống thấm cho lớp kết cấu mặt đường, phương án gia cố mái ta luy dọc tuyến,… Cục QLXD&CLCTGT phải tăng cường kiểm tra, giám sát, các hạng mục thi công phải đúng quy trình, quy phạm, đảm bảo chất lượng như hồ sơ thiết kế.

Bộ trưởng cũng lưu ý nhà đầu tư và các nhà thầu khẩn trương có giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến trong quá trình dự án đang thi công. Đồng thời, chính quyền địa phương TP.Hà Nội và tỉnh Hòa Bình sớm cắm mốc mặt bằng để quản lý hành lang ATGT dọc tuyến phục vụ cho quá trình mở rộng quy mô dự án thành đường thành cao tốc sau này.

Dự án tuyến đường Hòa Lạc - Hòa Bình sẽ được khánh thành vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô (10/10).
Giao thông nối vào dự án #BEVERLY_HILL đã được nâng lên một tầm cao mới.
#Beverly 🏰🏰🏰
http://www.baogiaothong.vn/khanh-thanh-duong-hoa-lac--hoa-b…

"Bộ GTVT hoan nghênh tinh thần vào cuộc của chính quyền địa phương và sự nỗ lực của nhà đầu tư”, Bộ trưởng đánh giá và thống nhất với kiến nghị của nhà đầu tư; đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan ký phụ lục hợp đồng BOT với doanh nghiệp dự án trên cơ sở đảm bảo ba điều kiện: Dự án phải đảm bảo tiến độ thông xe kỹ thuật vào 31/8/2018; hoàn thành toàn bộ các hạng mục hệ thống biển báo ATGT, cọc tiêu, gia cố mái ta luy,… để khánh thành dự án vào dịp kỷ niệm ngày giải phóng Thủ đô (10/10) và thời gian giải ngân khối lượng đến 31/10/2018.